Địa chỉ: 55 Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định    Điện thoại: (056) 3 81 81 80 - 3 749 777    Fax: (056) 3 81 49 46    Email: quynhonbus@gmail.com    Website: http://www.quynhonbus.com.vn; http://www.xebuytquynhon.tk
Tìm kiếm  

  Giao Thông Việt Nam
Xúc phạm CSGT sẽ bị phạt 3 – 5 triệu

Ngày: 04/03/2013

 Từ 1/7, người tham gia giao thông có lời nói, hành động đe doạ, lăng mạ, xúc phạm hoặc chống lại người thi hành công vụ sẽ bị phạt từ 3-5 triệu đồng.

 Cụ thể, Điều 35 của Nghị định về việc xử phạt người có hành vi cản trở việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ hoặc đưa hối lộ người thi hành công vụ, nêu rõ: Phạt tiền từ 1 triệu – 2 triệu đồng đối với hành vi môi giới, tiếp tay, chỉ dẫn cho người điều khiển phương tiện trốn tránh việc kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

 
Phạt tiền từ 3 triệu – 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ về: Các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện, điều kiện hoạt động của phương tiện, hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải, đào tạo, sát hạch lái xe, đăng kiểm phương tiện.

Người tham gia giao thông có lời nói, hành động xúc phạm người thi hành công vụ sẽ bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng
 
Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự hoặc chống lại người thi hành công vụ, xúi giục người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ, sử dụng uy tín của cá nhân, tổ chức để gây áp lực, cản trở người thi hành công vụ; Đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính.
 
Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu số tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác đưa hối lộ cho lực lượng làm nhiệm vụ; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, mô tô, máy kéo, các loại xe tương tự ô tô, các loại xe tương tự mô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) 2 tháng.
 
Vài năm trở lại đây tại các thành phố lớn ở nước ta, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM liên tục xảy ra các trường hợp người tham gia giao thông xúc phạm, hành hung người thi hành công vụ. Mới đây nhất, ngày 22/2 tại Tp. Kon Tum, 4 thanh niên trên 2 xe gắn máy đã sử dụng gậy gỗ và gạch đá chuẩn bị từ trước vây đánh hai CSGT, làm một cảnh sát bị chấn thương sọ não, gãy rời tay trái; một CSGT bị đa chấn thương vùng đầu, mặt.
 
Trước đó, vào đầu tháng 2/2013, một thanh niên 22 tuổi ở Bình Định chạy xe không đội mũ bảo hiểm bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã xông vào túm cổ áo một CSGT và rút chìa khóa xe ô tô của tổ công tác. Trên đường bị dẫn giải về trụ sở, thanh niên này còn đập vỡ kính chiếu hậu xe ô tô của Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Định.
( Duyên Duyên. VietNamnet )
 Các tin liên quan
 Đề xuất Chính Phủ tịch thu ôtô của tài xế nặng
 Cách phân làn ôtô vô lý ở Việt Nam
 Hình ảnh
  • Đại hội Nhiệm Kỳ 2010 - 2015
 Video

 
 Quảng cáo
Tư vấn trực tuyến:  Tư vấn trực tuyến  Liên kết website:
XÍ NGHIỆP XE BUÝT QUY NHƠN
Địa chỉ: 55 Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định Fax: (056) 3 81 49 46  
Điện thoại: (056) 3 81 81 80 - 3 749 777